086-386-2677
หน้าแรก ผลงานของเรา  
หน้าแรก > Team Building & Walk Rally > Car Rally

Car Rally ซิ่งชิงชัย ตื่นเต้นกับหา RC ที่มีให้ลุ้นตลอดการเดินทาง


Car Rally ซิ่งชิงชัย ตื่นเต้นกับหา RC ที่มีให้ลุ้นตลอดการเดินทาง
เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับกลุ่ม ที่ไม่เน้นในเรื่องกิจกรรมมากนัก แต่ต้องการพักผ่อนเป็นหลัก สนุกสนานกับหลากหลายเส้นทางแห่งความสุข เพลิดเพลินพร้อมสาระจากจุด TC (จุดลงเวลา) และ ฐานกิจกรรมสนุกๆ ประสานทีมงานได้ทั้งในรูปแบบครอบครัว และองค์กร พร้อมสัมผัสความประทับใจ ของสถานที่ท่องเที่ยวตามจุดจอดต่างๆ ตื่นเต้นกับการหา RC ที่มีให้ลุ้นตลอดเส้นทาง พร้อมความภูมิใจกับรางวัลแห่งชัยชนะ


กิจกรรม Car Rally
เป็นกิจกรรมการแข่งขัน โดยกำหนด กติกาทั่วไป ในการแข่งขัน  มีการขับขี่รถไปตามเส้นทางที่กำหนด และระหว่างเส้นทาง จะมีการร่วมทำกิจกรรม ดังรายละเอียด
 1. รูปแบบของ (TC) วิ่งตามเส้นทางโดยมีการกำหนดเวลา หรือที่เรียกว่า จุดควบคุมเวลา โดยจะมีเจ้าหน้าที่ คอยตรวจสอบการแข่งขัน และเป็นจุดเช็คลิส ว่าทุกท่านได้เดินทางแข่งขัน ตามเส้นทางอย่างถูกต้อง
 2. รูปแบบของ (RC) เครื่องหมายตรวจสอบผ่าน จะเป็นจุดที่ทำกิจกรรม โดยไม่มีเจ้าหน้าที่คอยดูแล รูปแบบของ RC ได้มีการพัฒนาได้หลายรูปแบบ อาทิเช่น การหาตัวอักษร เติมคำในรูปที่หายไป หรือ ความหมายของป้ายบอกรายละเอียด ฯลฯ ทั้งนี้ การกำหนดจุด RC ยังสามารถกำหนดได้ตามความต้องการของกลุ่มผู้เล่นอีกด้วย ในการแข่งขันแต่ละครั้งจะกำหนด จุด RC ไว้ประมาณ 2 – 4 จุด ขึ้นอยู่กับระยะทาง และเวลาในการแข่งขัน
 3. รูปแบบของ (AC) เป็นจุดที่ทุกท่านจะต้องร่วมสนุกในการเล่นเกมส์ เก็บคะแนน โดยปกติ จุด AC จะอยู่ควบคู่ไปกับ จุด TC โดยจะมีเกมในการเล่นกิจกรรม อย่างมากมาย แล้วแต่ความเหมาะสม และความต้องการของลูกค้า
  Remark เนื่องจากการแข่งขัน จะเน้นความปลอดภัยของผู้ขับขี่เป็นสำคัญจุดกิจกรรมต่าง ๆ อยู่ด้านซ้ายมือเสมอ
 4. กิจกรรมพิเศษเพื่อสังคม เป็นกิจกรรมที่ได้ถูกสอดแทรกขึ้น เพื่อพัฒนาสังคมและชุมชน ณ จุดหมายปลายทางการแข่งขัน (Finish) เช่น บริจาคอุปกรณ์การเรียนแด่ชุมชนหรือโรงเรียน, ปลูกป่า, เก็บขยะบริเวณแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ฯลฯ


วัตถุประสงค์
 1. ได้เรียนรู้ความสำคัญของเวลา และการเคารพกฎ กติกา
 2. ได้รู้จักการทำงานร่วมกันกับผู้อื่นอย่างมีประสิทธิภาพ และได้รู้จักการสร้างมนุษย์สัมพันธ์
 3. เพื่อสร้างความสามัคคีกันในทีม และ มีความเสียสละช่วยเหลือซึ่งกันและกัน
 4. ได้รู้จักในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้
 5. เพื่อความสนุกสนานเพลิดเพลิน
 6. สร้างทัศนะคติที่ดีในการอยู่ร่วมกัน และการทำงานร่วมกันเป็นกลุ่ม

ทั้งนี้การแข่งขัน Car Rally จะต้องมีองค์ประกอบที่สำคัญหลายประการ อาทิ เช่น เรื่องของเวลา เรื่องของใบนำทาง และอีกสิ่งที่จะเป็นตัวแปรสำคัญในการแข่งขัน ก็คือ คำถามต่าง ๆ ซึ่งบางท่านอาจจะเคยแข่งขันมาแล้ว หรือมีความชำนาญในการแข่งขัน แต่ก็อาจจะไม่ได้ชัยชนะ เพราะทั้งหมดทั้งมวลนี้ต้องเป็นองค์ประกอบที่ จะต้องไปด้วยกัน

จะเห็นได้ว่า  กิจกรรมการแข่งขัน Car Rally นั้น จะเป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์ และได้ประโยชน์ ในการแข่งขันเป็นอย่างมากมาย ตั้งแต่เรื่องเวลา เรื่องความรอบคอบของการดูใบนำทาง เรื่องความสามัคคี รวมทั้งทักษะ ในการขับขี่อย่างปลอดภัย ฯลฯ 

ติดต่อ สอบถามเรื่อง จัดอรมรม สัมมนา Team Building Walk Rally

ป่าดงดอย ดอท คอม
เลขที่ ๖ ซอยรามอินทรา๑๒๗ ถนนรามอินทรา เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร ๑๐๕๑๐
โทรศัพท์ 086-386-2677 / 0863862677

เว็บไซต์ : http://www.pahdongdoy.com
e-mail : tour@pahdongdoy.com

Line ป่าดงดอย
Line ID : pahdongdoy